Hướng dẫn massage tay cho bé

Hướng dẫn massage tay cho bé

Nếu được xoa bóp bàn tay và cánh tay sẽ đem lại những cảm giác thư giãn rất tuyệt vời cho bé yêu của bạn. Hãy học hướng dẫn và xem video đơn giản dưới đây để áp dụng cách massage dành cho phần tay và cánh tay để giúp bé yêu cảm thấy thoải mái hơn.

Các bước thực hiện mát-xa tay cho bé

Trước hết, bạn hãy cầm tay bé thật nhẹ nhàng, truyền hơi ấm sang tay bé để bé biết là bạn chuẩn bị mát-xa tay cho bé.

Xem video hướng dẫn massage tay cho bé

1-Kỹ thuật “thư giãn qua da”

Áp dụng kỹ thuật thư giãn qua da để giúp bé thư giãn và thả lỏng cánh tay. Bạn hãy thả lỏng tay và nhẹ nhàng nắm cánh tay của bé. Trong khi bạn bóp nhẹ và vuốt ve cánh tay bé, bạn có thể nói vài câu nhẹ nhàng như  “Thư giãn đi con” để giúp bé thư  giãn cơ bắp.

2-Massage nách cho trẻ

Massage nách của bé một vài lần và xoa bóp phần hạch bạch huyết ở nách. Tuy nhiên có bé không thích massage tay và bé phản ứng bằng cách để tay cạnh ngực, trong trường hợp này, bạn nên massage theo chiều bé đặt tay và không nên kéo tay ra khỏi ngực bé.
Các bà mẹ hãy mang đến cho bé cảm giác an toàn bằng cách mát-xa cho bé theo kiểu ôm: Ngồi thật gần với bé và cho bé cảm giác được ôm ấp, che chở. Khi bé đã cảm thấy thật thoải mái, bé sẽ thư giãn cánh tay và để cho bạn massage cánh tay của bé.

3-Kỹ thuật nắm & vặn nhẹ tay bé

Dùng hai cánh tay của bạn nắm cánh tay bé rồi nhẹ nhàng chuyển hướng của bàn tay. Hãy giữ nguyên vị trí hai tay để tránh làm đau khuỷu tay bé. Nhẹ nhàng mát-xa cơ bắp cho bé để bé có thể thư giãn thoải mái.

4-Massage ngón tay cho bé

Dùng ngón tay cái của bạn mở bàn tay của bé ra. Sau đó, dùng ngón cái và ngón trỏ xoa đều từng ngón tay của bé yêu.

5-Xoa bóp mu bàn tay cho bé

Dùng hai bàn tay massage mu bàn tay cho bé.

6-Mát-xa cổ tay cho bé

Dùng hai ngón tay cái xoa vòng quanh cổ tay cho bé.

7-Kỹ thuật lăn tròn tay

Đặt cánh tay bé vào giữa hai lòng bàn tay của bạn và bắt đầu lăn tay bé từ vai xuống cổ tay, lặp lai động tác này một vài lần. Bé sẽ rất thích được mẹ làm như vậy.

8-Massage tổng hợp cho bé

Bạn nhẹ nhàng di chuyển tay từ vai xuống ngực, bụng chân và bàn chân bé để hợp nhất tất cả những động tác vừa thực hiện.

Phương pháp massage của người Thụy Điển

Dùng một tay massage từ cổ tay đến vai của bé rồi đổi tay. Bạn hãy cố gắng dùng lòng bàn tay nắm hết cánh tay của bé và giữ để vai bé không di chuyển. Nếu bé gầy, bạn chỉ nên dùng ba hoặc bốn ngón tay massage cho bé.

Kỹ thuật mát-xa của người Ấn Độ

Dùng một tay nắm cổ tay của bé và dùng tay kia mát-xa cánh tay cho bé. Đặt bàn tay bạn lên vai bé và xoa bóp nhẹ xuống cổ tay bé, sau đó đổi tay.
Dùng lòng bàn tay bạn nắm vòng quanh tay bé. Hướng điểm gặp nhau của ngón cái và ngón trỏ về phía mặt bạn. Trường hợp nếu bé quá nhỏ, bạn chỉ nên dùng ba hoặc bốn ngón tay mát-xa cho bé. Sau đó, bạn dùng cả bàn tay vuốt ve cánh tay bé. Bạn nên giữ vai bé để cơ thể bé không di chuyển trong lúc xoa bóp.