Những lưu ý khi tắm bé trong mùa lạnh

Những lưu ý khi tắm bé trong mùa lạnh

Vào mùa đông, việc tắm cho trẻ vẫn cần thiết nhưng phải tắm làm sao cho bé  không bị nhiễm lạnh mà vẫn đảm bảo sạch sẽ cho bé yêu.  Các mẹ cần chú ý một số lời khuyên dưới đây khi tắm trẻ sơ sinh vào mùa lạnh

Trước khi tắm bé, bạn cần chuẩn bị đầy đủ “phụ kiện” như khăn tắm, xà phòng, quần áo, khăn lau, nước ấm (đổ nước lạnh trước rồi pha nước nóng vào sau), thuốc nhỏ mắt nhỏ mũi, phấn thoa, bông lấy ráy tai.
Nơi tắm bé phải kín gió, ấm áp (nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C). Chọn xà phòng có độ kiềm thấp, dùng cho sơ sinh.

Cách tắm bé trong mùa lạnh:

Tắm cho bé từng phần. Đầu tiên dùng khăn mềm thấm nước ấm lau mắt bé, sau đó lau mặt, gội đầu và lau khô đầu. Tiếp theo, tắm nửa người trên cho bé, chú ý các nếp gấp tích tụ vết bẩn như cổ, nách, sau gáy, rồi lau khô. Tắm tiếp phần dưới cơ thể, chú ý nếp bẹn, vùng hậu môn, bộ phận sinh dục.

 

Xem video hướng dẫn

Sau khi tắm xong, lau khô, mặc quần áo sạch sẽ, thoáng, ấm, nhỏ mắt, mũi và lau tai cho bé. Trẻ sơ sinh không nhất thiết phải tắm hàng ngày. Khi trời quá lạnh, bé không dơ quá thì chỉ cần lau người cho bé.

Điều bạn cần chú ý nhất là: Tắm bé bằng nước thật ấm (Duy trì nhiệt độ nước gần như nhiệt độ trong buồng tử cung khoảng từ 32 – 34ºC ), tắm phải thật nhanh không ngâm nước lâu.

Hiện nay trên thị trường cũng có một số loại sữa tắm và tinh dầu tắm chống cảm Penaten, sản phẩm này cũng có tác dụng tốt nhưng khi tắm cho bé vào mùa đông bạn phải lưu ý tắm cho bé càng nhanh càng tốt.